Trường THCS Xuân Sơn tổ chức Ngày pháp luật năm 2018

Sáng ngày 05/11/2018, trường THCS Xuân Sơn đã tổ chức Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam.

Thực hiện Kế hoạch số 194/KH-UBND ngày 25/9/2018 của UBND thị xã Đông Triều; công văn số 1048/PGD&ĐT ngày 8/10/2018 của Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều V/v triển khai thi đua hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam năm 2018 và tổng kết 5 năm triển khai Ngày Pháp luật, sáng ngày 05/11/2018, trường THCS Xuân Sơn đã tổ chức Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam.

"Ngày pháp luật" năm 2018 có chủ đề: Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phân xây dựng nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Năm học 2018 - 2019, thực hiện chỉ đạo của cấp trên, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức "Ngày pháp luật" với mục đích tuyên truyền phổ biến sâu rộng Hiến pháp, các văn bản pháp luật quan trọng, liên quan thiết thực đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường; từ đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Hiến pháp, pháp luật và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cá nhân.

Trong các hoạt động "Ngày pháp luật", cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường được nghe cô giáo Vũ Thị Thanh Hường - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tuyên truyền về pháp luật. Các kiến thức về luật An toàn giao thông, bạo lực gia đình, quyền trẻ em…đã trở nên dễ hiểu hơn qua các tiết tiết mục Tiểu phẩm vui nhộn do các em học sinh thể hiện.

"Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" đã trở thành hoạt động ngoại khóa đầy ý nghĩa trong công tác giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

**** Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Cô Vũ Thị Thanh Hường - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tuyên truyền trong Ngày pháp luật

Các tiết mục Tiểu phẩm của các em học sinh

No comments yet. Be the first.

Others: