Asset Publisher

Hội nghị chuyên đề " Ứng dụng Phòng học thông minh trong đổi mới phương pháp dạy học" các trường THCS khu vực II

Hội nghị chuyên đề " Ứng dụng Phòng học thông minh trong đổi mới phương pháp dạy học" các trường THCS khu vực II

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2014- 2015, được sự nhất trí của Phòng Giáo dục và Đào tạo, ngày 19 tháng 3 năm 2015, tại trường THCS Xuân Sơn, các trường THCS khu vực II đã tổ chức Hội nghị chuyên đề " Ứng dụng Phòng học thông minh trong đổi mới phương pháp dạy học".

        Tham dự Hội nghị chuyên đề có đồng chí  Vũ Thị Hồng Hà - cán bộ chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí trong BGH, các tổ trưởng chuyên môn cùng các đồng chí giáo viên dạy bộ môn Lịch sử, Địa lí, Âm nhạc, Tiếng Anh và Sinh học các trường trong khu vực II.

        Hội nghị đã được nghe báo cáo chuyên đề " Ứng dụng Phòng học thông minh trong đổi mới phương pháp day học " của đồng chí Nguyễn Hồng Lam - Phó hiệu trưởng trường THCS Xuân Sơn. Bản báo cáo đã trình bày rõ quá trình triển khai ứng dụng Phòng học thông minh tại các trường về công tác chỉ đạo của Ban giám hiệu cũng như quá trình thực hiện của giáo viên, đánh giá hiệu quả bước đầu và chỉ ra những khó khăn, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới.

        Sau phần báo cáo chuyên đề là các tiết dạy thực nghiệm thuộc các bộ môn Lịch sử, Địa lí, Âm nhạc, Tiếng Anh và Sinh học của đại diện 5 trường trong khu vực. Trên tinh thần xây dựng, Ban giám hiệu và các đồng chí giáo viên đã tham dự phần đánh giá, nhận xét nội dung, tiến trình lên lớp, cách sử dụng và khai thác phòng học thông minh trong từng tiết dạy. Đánh giá chung trong mỗi tiết dạy, các giáo viên đã khai thác, phát huy được tác dụng của các thiết bị trong phòng học thông minh, sử dụng đúng các chức năng của phần mềm quản lí lớp học,  đã chú ý khâu chuẩn bị tư liệu, hệ thống bài tập tương tác, câu hỏi khảo sát, đã tạo nên những hiệu quả khác biệt đối với tiết dạy thông thường.

.       Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị chuyên đề, đồng chí Vũ Thị Hồng Hà đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của BGH và giáo viên các trường THCS khu vực II trong việc sớm đưa mô hình ứng dụng công nghệ thông tin mức độ cao vào dạy học. Đồng chí đánh giá cao công tác tổ chức hội nghị cũng như sự chuẩn bị chu đáo cho từng tiết dạy của mỗi giáo viên. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng và hi vọng các trường THCS khu vực II sẽ có những đột phá mới, nhân rộng và nâng cao hơn nữa chất lượng ứng dụng mô hình Phòng học thông minh trong dạy học. 

         Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cán bộ chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, rút kinh nghiệm từ các tiết dạy thực nghiệm, sau Hội nghị chuyên đề, các trường THCS khu vực II sẽ tiếp tục bồi dưỡng nâng cao kĩ năng sử dụng phòng học thông minh cho giáo viên và học sinh, nâng cao số lượng và chất lượng các giờ dạy trong phòng học thông minh, để mô hình Phòng học thông minh thật sự đem lại hiệu quả thiết thực trong các nhà trường.

           Một số hình ảnh trong hội nghị chuyên đề:

 

Đại diện Phòng GD&ĐT, BGH các trường tặng hoa giáo viên dạy thực nghiệm

Tiết Địa lí của cô  Nguyễn Thị Thanh Minh - trường THCS Xuân Sơn 

Tiết Âm nhạc của thầy Dương Thế Vững - trường THCS Hưng Đạo

Tiết Tiếng Anh của cô Nguyễn Thị Chinh - trường THCS Lê Hồng Phong

Tiết Lịch sử của cô Nguyễn Thị Mùi - trường THCS Đức Chính

           Tiết Sinh học của cô Đỗ Thị Vân -  trường THCS thị trấn

                                                       Nguyễn Hiền