Xuất bản thông tin

Hội nghị chuyên đề " Dạy học theo chủ đề nhằm phát triển năng lực học sinh"

Hội nghị chuyên đề " Dạy học theo chủ đề nhằm phát triển năng lực học sinh"

Ngày 27/10/2017, trường THCS Xuân Sơn tổ chức Hội nghị chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học " Dạy học theo chủ đề nhằm phát triển năng lực học sinh".


          Tham dự Hội nghị chuyên đề có đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Bí thư chi bộ, Hiệu trường nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên trong trường.

           Hội nghị đã được nghe báo cáo chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học " Dạy học theo chủ đề nhằm phát triển năng lực học sinh" của đại diện hai tổ chuyên môn: tổ Xã hội và tổ Tự nhiên. Các báo cáo đã trình bày rõ quá trình triển khai, thực hiện dạy học theo chủ  đối với từng bộ môn cụ thể, kết quả đạt được và các giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học trong nhà trường.

            Sau các báo cáo chuyên đề là tiết dạy minh họa môn Âm nhạc và môn Địa lý của cô giáo Nguyễn Thị Hương và cô giáo Nguyễn Thị Thanh Minh. Các tiết dạy minh họa đều sử dụng các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực nhằm tổ chức dạy học phân hóa đối tượng học sinh; phát triển các kĩ năng cần thiết để hình thành nhân cách, phẩm chất năng lực cho học sinh như: kỹ năng quan sát, kỹ năng thu nhận, xử lý thông tin, kỹ năng phân tích; kỹ năng thực hành, kỹ năng  thuyết trình...

            Rút kinh nghiệm sau giờ dạy, các tổ chuyên môn đã phân tích sâu các ưu điểm cũng như những hạn chế, tồn tại để kết luận thành các bài kinh nghiệm chung cho giáo viên toàn trường.

            Hội nghị chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học " Dạy học theo chủ đề nhằm phát triển năng lực học sinh" của trường THCS Xuân Sơn đã thành công tốt đẹp. Hội nghị chuyên đề là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 34 năm Ngày nhà giáo Việt Nam.

       Một số hình ảnh của hội nghị:

Cô Nguyễn Thị Thanh Minh - Đại diện tổ KHTN - Báo cáo chuyên đề

Cô Bùi Thị Thu Thủy - Đại diện tổ KHXH - Báo cáo chuyên đề

Tiết dạy minh họa môn Âm nhạc - Cô Nguyễn Thị Hương

Tiết dạy minh họa môn Địa lý - Cô Nguyễn Thị Thanh Minh

                                                                                                                       Nguyễn Hiền