Trường THCS Xuân Sơn tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018

Sáng ngày 02/10/2018, trường THCS Xuân Sơn phối hợp với trung tâm học tập cộng đồng phường tổ chức "Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018".

Thực hiện công văn số 2362/BCĐXDXHHT ngày 12/9/2018 của Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh Quảng Ninh, công văn số 182/KH-BCĐXDXHHT ngày 17/9/2018 của Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thị xã Đông Triều về việc tổ chức "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018", sáng ngày 02/10/2018, trường THCS Xuân Sơn phối hợp với trung tâm học tập cộng đồng phường tổ chức "Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018".

Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Công Miên - Phó chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, đại diện các tổ chức, ban ngành, đoàn thể phường cùng toàn thể các đồng chí CBGV và các em học sinh trong nhà trường.

Buổi phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018" với chủ đề "Trong cách học phải lấy tự học làm cốt" nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân, hướng tới xây dựng XHHT đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Sau buổi lễ phát động, các hoạt động thiết thực được tổ chức trong tuần lễ như: mở lớp dạy cách phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện tại các cơ sở giáo dục, khuyến khích và tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và tổ chức các nguồn tài nguyên điện tử hữu ích (sách, báo điện tử, trang web), tài liệu trực tuyến, tài liệu số, tăng cường các hoạt động tư vấn, tập huấn, hướng dẫn các kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách hữu ích, an toàn…

Thông qua tuần lễ nhằm phát động văn hóa đọc trong toàn xã hội. Tăng cường nhận thức của cán bộ, viên chức, người lao động, học sinh và người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người. Khuyến khích việc đọc thường xuyên, liên tục, trong các thư viện công cộng, nhà văn hóa, câu lạc bộ của các xã, phường.

Nghi lễ chào cờ

Em Đỗ Huyền Anh  - lớp 8A, đại diện các em học sinh đọc hưởng ứng

Đ/c Nguyễn Công Miên - Phó Chủ tich UBND phường phát biểu

Đ/c Nguyễn Văn Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường

trao quà cho HS nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

===== Hương Nhu ====