Xuất bản thông tin

Tr­ường THCS Xuân Sơn tổ chức Hội nghị chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học

Tr­ường THCS Xuân Sơn tổ chức Hội nghị chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2014 -2015, thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn tháng 11, ngày 27/11/ 2014, trường THCS Xuân Sơn tổ chức Hội nghị chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học.

      Tham dự Hội nghị chuyên đề có đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Bí thư chi bộ, Hiệu trường nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên trong trường.

        Hội nghị đã được nghe báo cáo chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học của đại diện hai tổ chuyên môn: tổ Xã hội và tổ Tự nhiên. Các báo cáo đã trình bày rõ quá trình triển khai, thực hiện các phương pháp dạy học tích cực trong tổ chuyên môn cũng như trong từng bộ môn cụ thể. Đồng thời nêu rõ những ưu điểm, những hạn chế, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện tại trường.

        Sau các báo cáo chuyên đề là tiết dạy minh họa môn Tiếng Anh và môn Địa lý của cô giáo Đặng Thị Ngọc Yến và cô giáo Nguyễn Thị Thanh Minh. Các tiết dạy đều thể hiện rõ việc đổi mới phương pháp dạy học qua việc cải tiến, nâng cao hiệu quả phương pháp dạy học truyền thống, kết hợp linh hoạt các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực, tích hợp kiến thức liên môn vào dạy học, sử dụng công nghệ thông tin hợp lý đã tạo cho học sinh sự hứng thú, phát huy  được tính tích cực, chủ động trong học tập của học sinh.

       Rút kinh nghiệm sau giờ dạy, các tổ chuyên môn đã phân tích sâu các ưu điểm cũng như những hạn chế, tồn tại để kết luận thành các bài kinh nghiệm chung cho giáo viên toàn trường.

       Hội nghị chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học của trường THCS Xuân Sơn đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã tạo cơ hội cho đội ngũ giáo viên học tập, chia sẻ những kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng giảng dạy, nâng cao tay nghề góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục trong nhà trường. 

       Một số hình ảnh của hội nghị:

 Cô Hoàng Thị Oanh - đại diện tổ Tự nhiên - báo cáo chuyên đề 

Cô Bùi Thị Thu Thủy - đại diện tổ Xã hội - báo cáo chuyên đề

                            Tiết dạy minh họa môn Địa lý của cô Nguyễn Thị Thanh Minh 

                  Nguyễn Hiền